AeroPress เครื่องทำกาแฟจากไอเดียของคนทำเครื่องร่อนในเช้าวันหนึ่ง

เรื่องของคนที่รักกาแฟ รักการออกแบบ ชอบความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ เป็นผู้ประกอบการ ควรอ่าน!! สิ่งที่เพิ่งเกิดขึ้นไม่กี่ปีมานี้ แต่มันไปไกลมากจนคนประดิษฐ์ยังงุนงงกับมัน

 

Alan Adler เป็นนักประดิษฐ์ชาวอเมริกัน สิ่งประดิษฐ์ของเขารวมถึงของเล่นพลศาสตร์เช่น footballs with fins, flying rings และ แผ่น Aerobie Pro flying ring set สร้างสถิติโลกหลายสถิติสำหรับวัตถุโยนไกล. 

Nitro Coldbrew; การเริ่มต้น

ผ่านมาครบปีที่เราผลิต Coldbrew ใส่ขวด ข่าวใหม่ ณ เวลานั้น คือ Coldbrew อัดไนโตรเจนจากแบลนด์ดังฝั่งอเมริกา เราไม่รู้ว่ามันคืออะไร ทำงานยังไง รสชาติเป็นยังไง แต่ภาพแรกคือ มันดูนุ่ม ครีมมี่ และดูน่าสดชื่นมาก

 

RONIN, SINGAPORE

ถนนฮองกง โลเคชั่นไชน่าทาวน์

เราเดินเรื่อยเปื่อย เพราะเย็นมากแล้ว แต่ถ้าไม่ได้มาร้านที่อุตสาหาข้อมูลไว้คงน่าเสียดาย

และไหนๆ ก็อยู่ใกล้ๆ ร้านนี้ละ การตามหาร้านกาแฟสักร้านในสิงค์โปร์ก็ไม่ใช่เรื่องยาก

เพราะทุกอย่าง รายละเอียด แผนที่ สามารถเปิดหาได้จากกูเกิ้ลแมปได้เลย ตรงเปะ!

CHYE SENG HUAT HARDWARE, SINGAPORE

ใครจะคิดว่าร้านขายของอุปกรณ์ เครื่องมือช่าง จะกลับเอามาทำเป็นคาเฟ่เท่ๆ ได้อย่างลงตัวCHYE SENG HUAT HARDWARE เกิดขึ้นภายใต้แบลนด์ PAPA PALHETA ด้วยการนำร้านขายอุปรณ์เครื่องมือช่าง จึงยังคงเก็บชื่อของร้านธุรกิจเดิมเอามาใช้เป็นชื่อคาเฟ่

PASTA CLASSIC DISHES

ไม่ว่าจะเป็นเฟตตูชินีโบลองเนส ลาซานญ่า พาสต้าโทเมโทซอส หรืออะไรก็แล้วแต่ มันถูกผลิบานและเติบโตอย่างสวยงามจากประวัติศาสตร์ในอิตาลีจนเป็นอาหารคลาสิคจานหนึ่งของโลก ซึ่งประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 7000 ปี โดยชาวอิตาลีได้ใช้เวลาสร้างสรรค์และพัฒนาจนกลายมาเป็นอาหารคลาสิคไปแล้ว

COMMONMAN COFFEE ROASTERS

นี่คือร้านที่ตั้งใจว่า ถ้าได้มาสิงค์โปร์ จะมาเป็นร้านแรกของทริป

เป็นร้านที่อยู่กลางเมือง รายล้อมไปด้วยตึกออฟฟิศ บริษัท ร้านก็ยังอยู่ชั้นล่างของตึกใหญ่ หน้าร้านมีป้ายเป็นถ้วยกาแฟเทคอะเวย์ขนาดเท่าคนวางเด่นหน้าร้าน ท่ามกลางความร่มรื่นย์ของต้นไม้ที่เติบโตโดยไม่มีสายไฟฟ้ากางกั้น

COLD BREW COFFEE เพราะอะไร ถ้าไม่ใช่แรงบันดาลใจ

ประมาณกลางปี 2014 ครั้งแรกที่เราได้รับรู้เรื่องการแฟสกัดเย็น หรือ Cold brew จากทางเวปไซต์ต่างประเทศ เป็นภาพกาแฟที่บรรจุขวดในรูปแบบต่างๆ ขนาดต่างๆ ดูสวยงามจับตา แต่ในขณะนั้น ในบ้านเรายังไม่มีใครทำออกมาอย่างจริงจัง เป็นเรื่องใหม่ เป็นประสบการณ์ใหม่ที่เราก็ยังไม่เคยลอง

Please reload

© 2015 GRAPHHOUSEASIA

  • White Facebook Icon
  • White Instagram Icon